Monday, May 27, 2013

LINE อัพเดทฟีเจอร์ใหม่สุดแสนน่ารัก

LINE อัพเดทฟีเจอร์ใหม่สุดแสนน่ารัก

พร้อมให้ผู้ใช้งานได้ใกล้ชิดกับเหล่า Official Account มากขึ้น

- ฟีเจอร์ใหม่ที่รวบรวมเอาเหล่าการ์ตูนคาแรคเตอร์น่ารักของ LINE มาตกแต่งเป็นภาพพื้นหลังหน้าจอของผู้ใช้ พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ของ Official Account ให้ผู้ใช้ได้พูดคุยอย่างใกล้ชิดกับเหล่าศิลปินคนโปรดและแบรนด์ที่ชื่นชอบได้มากยิ่งขึ้น 

- เต็มอิ่มกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มอบทั้งความสะดวกและความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับผู้ใช้ LINE ที่มีมากกว่า 160 ล้านคนทั่วโลก

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย – 28 พฤษภาคม 2556 – LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มในการให้บริการส่งข้อความผ่านมือถือระดับโลก ล่าสุดเปิดตัว LINE เวอร์ชั่น 3.7.0 ให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทแล้ว  โดย LINE เวอร์ชั่น 3.7.0 ออกแบบมาเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการส่งข้อความผ่านมือถือของ LINE และเพื่อตอบรับกับจำนวนผู้ใช้งาน LINE ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากทั่วทุกมุมโลก

จุดเด่นของ LINE เวอร์ชั่น 3.7.0 อยู่ตรงที่การตกแต่งภาพพื้นหลังหน้าจอของโปรแกรม ผู้ใช้สามารถตกแต่งภาพพื้นหลังหน้าจอด้วยธีมคาแรคเตอร์น่ารักๆ ของกระต่าย Cony หรือธีมคาแรคเตอร์ของ LINE ตัวอื่นๆ ที่ผู้ใช้ชื่นชอบ ซึ่งจะพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ LINE เวอร์ชั่น 3.7.0 ยังเปลี่ยนฟีเจอร์ของ Official Account จากเน้นการใช้งานแบบการพูดคุยสนทนาให้กลายเป็นเน้นการสนทนาแบบเครือข่ายสังคมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้ได้พูดคุยและแบ่งปันเนื้อหาข้อความแบบใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าไปสำรวจหน้า Home และหน้า Profile ของ Official Account ต่างๆ ได้แม้จะไม่ได้เพิ่ม Official Account นั้น เป็น Friend ก็ตาม อีกทั้งเมื่อผู้ใช้เพิ่ม Official Account นั้นๆ เป็น Friend แล้ว ผู้ใช้สามารถนำข้อความจากหน้า Official Account นั้น มาโพสต์บนหน้า Home และ Timeline ของตัวเองได้อีกด้วย

นอกจากนี้ LINE เวอร์ชั่น 3.7.0 ยังเพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถเลือกปฏิเสธไม่รับข้อความสแปมหรือข้อความจากกลุ่มคนที่ไม่รู้จักได้ เพียงแค่กดบล็อคหรือกดส่งรายงานปฏิเสธการรู้จักกับกลุ่มคนเหล่านี้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นเพื่อนกับผู้ใช้ อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันและเก็บรูปภาพได้สะดวกมากขึ้นด้วยฟีเจอร์ “Photo” ในห้องสนทนา หรือ Chat Room ซึ่งเก็บรวบรวมและแสดงรูปภาพที่ผู้ใช้รับส่งกับเพื่อนก่อนหน้านี้เอาไว้ในหน้าเดียว

มร. ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE ของ ไลน์พลัส คอร์ปอเรชั่น (LINE PLUS Corporation) กล่าวว่า “นับตั้งแต่ LINE ก้าวเข้าสู่ตลาดการสื่อสารบนมือถือแบบครบวงจร LINE ไม่เคยหยุดนิ่งและยังคงพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจการให้บริการส่งข้อความผ่านมือถืออย่างต่อเนื่อง ภายในครึ่งปีแรกนี้ LINE ตั้งเป้าอัพเดทเวอร์ชั่นการใช้งานตัวอื่นๆ และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสุดประทับใจแก่ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น โดย LINE จะยังคงพัฒนารูปแบบความน่ารักและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ง่าย เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งาน LINE ของผู้ใช้ทั่วโลกอยู่เสมอ”

ทั้งนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งาน LINE ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบ Window และ Mac OS X ทั้งจากที่บ้านหรือที่ทำงานได้ โดยการใช้งาน LINE บนเครื่องคอมพิวเตอร์จะเชื่อมต่อกับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถือเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น นอกเหนือจากฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ของ LINE เช่น Free Chat และ Voice Calling แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันรับส่งไฟล์งานขนาดใหญ่จากโปรแกรม Microsoft Office ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับการสื่อสารในโรงเรียนหรือการสื่อสารของพนักงานบริษัทต่างๆ

No comments:

Post a Comment